Sản phẩm Tin tức       
SẢN PHẨM
 
HOẠT ĐỘNG NHÃN HÀNG
 
HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Số Người Truy Cập
hit counters
 
    An toàn vệ sinh thực phẩm đến năm 2015        
Nội dung kế hoạch tập trung nâng cao kiến thức và thực hành về ATTP cho các nhóm đối tượng. Đến năm 2015, có 85% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 98% người quản lý (bao gồm lãnh đạo Ủy ban nhân dân các cấp; lãnh đạo các sở chuyên ngành y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương; lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm), 75% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP.

Đồng thời tăng cường năng lực của hệ thống quản lý ATTP, đến năm 2015 ở tuyến tỉnh có phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn ISO 17025; tuyến huyện có phòng kiểm nghiệm, thực hiện được các chỉ tiêu đơn giản và test nhanh về thực phẩm; có 100% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm quy mô công nghiệp, tập trung được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; tỷ lệ cơ sở sản xuất, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm quy mô tập trung áp dụng hệ thống đảm bảo chất lượng ATTP như GMP (thực hành sản xuất tốt), HACCP (phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn), ISO 9001, ISO 22000… đạt ít nhất 30%; xây dựng và triển khai quy hoạch các vùng sản xuất thực phẩm an toàn (tập trung vào đối tượng rau, thịt và thủy sản), lò giết mổ tập trung bảo đảm ATTP và vệ sinh môi trường.

Cải thiện tình trạng bảo đảm ATTP của các cơ sở kinh doanh thực phẩm cũng là vấn đề được đặt ra, phấn đấu đạt 40% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 80% bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; 100% siêu thị được kiểm soát ATTP; 50% chợ được quy hoạch và kiểm soát ATTP (không bao gồm chợ tự phát), trong đó mỗi huyện, thành phố xây dựng ít nhất 01 chợ điểm ATTP.

Ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm cấp tính từ 30 người mắc trở lên và tử vong. Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận dưới 06 người/100.000 dân.

Định hướng đến năm 2020, công tác ATTP cơ bản được quản lý chủ động, có hiệu quả; 100% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đạt điều kiện ATTP; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và thức ăn đường phố thực hiện đúng theo các quy định pháp luật về ATTP.


Người viết: Tuấn Kiệt   

Trích từ trang web: bentre.gov.vn trong mục Tin Y tế

Trang chủ | Giới thiệu | Sản Phẩm | Tin Tức | Thông Tin Nhà Đầu Tư | Tuyển Dụng | Liên Hệ | Sitemap