Sản phẩm Tin tức       
SẢN PHẨM
 
HOẠT ĐỘNG NHÃN HÀNG
 
HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Số Người Truy Cập
hit counters
 
    Bến Tre hoàn tất việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi        

Trong thời gian qua, tình hình cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi ở các huyện, thành phố đã đạt kết quả khá tốt.

Tính đến tháng 9/2010, toàn tỉnh có 108.650 trẻ em được cấp thẻ BHYT. Tuy nhiên, còn một số trẻ em dưới 6 tuổi vẫn chưa có thẻ BHYT, một số trường hợp trùng lắp (một trẻ có 2 hoặc 3 thẻ BHYT).

Để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và Giáo dục trẻ em, Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Sở Y tế, Sở Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai rà soát lại danh sách trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn, xác định số trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ BHYT, lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT cho số trẻ em này.

Đồng thời, các địa phương, sở ngành liên quan phải rà soát lại danh sách trẻ đã được cấp thẻ BHYT, nếu có thẻ bị trùng thì liên hệ với gia đình trẻ để thu lại thẻ BHYT đã cấp (1 trẻ chỉ sử dụng 1 thẻ BHYT), gửi trả thẻ BHYT bị trùng và làm đề nghị cắt giảm cho Bảo hiểm xã hội huyện.

UBND xã phường, thị trấn phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ phụ trách Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp thường xuyên với Trạm Y tế, Tư pháp xã để cập nhật danh sách các trẻ mới sinh lập danh sách gửi Bảo hiểm xã hội tỉnh để kịp thời mua bảo hiểm cho trẻ trong vòng 2 tháng sau sinh.

Chủ tịch UBND xã chịu trách nhiệm theo dõi giám sát, đảm bảo 100% trẻ dưới 6 tuổi được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh; chỉ đạo hệ thống các cơ quan truyền thông đưa thông báo đến ấp, khu phố về chế độ trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT miễn phí, để gia đình trẻ biết và đến đăng ký làm thẻ BHYT cho trẻ, khi đưa trẻ đến khám và điều trị bệnh phải mang theo thẻ BHYT.

Các trạm y tế có trách nhiệm cung cấp danh sách các trẻ mới được sinh cũng như số trẻ đang trong diện theo dõi tiêm ngừa cho cán bộ phụ trách Lao động-Thương binh và Xã hội để lập danh sách mua bảo hiểm kịp thời cho trẻ. Đồng thời chỉ đạo cán bộ dân số tuyên truyền vận động bà mẹ đang mang thai đăng ký khai sinh cho trẻ sau khi sinh và đăng ký làm thẻ BHYT cho trẻ.

Sau ngày 01/01/2011 nếu có trường hợp trẻ dưới 6 tuổi đến khám bệnh mà không có thẻ do nguyên nhân chủ quan của các cơ quan chức năng, tùy trường hợp cụ thể, cơ quan nào thiếu xót thì thủ trưởng đơn vị đó sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Với chỉ đạo của UBND tỉnh, tình trạng trẻ em dưới 6 tuổi phải trả viện phí kéo dài nhiều tháng qua sẽ chấm dứt sau ngày 01/01/2010, đảm bảo thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và Giáo dục trẻ em.

(Trích từ tin Y tế của trang thông tin bentre.gov.vn)

Trang chủ | Giới thiệu | Sản Phẩm | Tin Tức | Thông Tin Nhà Đầu Tư | Tuyển Dụng | Liên Hệ | Sitemap